Kích thước phòng ngủ Master chuẩn

phong-ngu-master

Phòng ngủ Master là cụm từ tương đối xa lạ đối với nhiều người. Vậy trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu sơ qua về phòng ngủ Master và kích thước phòng ngủ Master.

Phòng ngủ Master là gì?

Thật ra phòng ngủ Master đơn giản là phòng ngủ chính trong ngôi nhà. Không gian này được đầu tư hơn và thường dành cho vợ chồng gia chủ. Vì lý do này nó sẽ được ưu tiên ngân sách hơn cho đồ nội thất, trang trí và tiện nghi.

phong-ngu-master

Phòng ngủ Master phong cách Tân cổ điển sang trọng

Hơn thế nữa phòng ngủ Master còn được ưu tiên có diện tích lớn hơn các phòng khác, có vị trí đẹp và tầm nhìn thông thoáng. Tất cả nhằm đem lại không gian thư giãn, nghỉ ngơi thật thoải mái, ấm áp và tiện nghi dành cho chủ căn phòng.

Kích thước phòng ngủ Master tiêu chuẩn

Diện tích phòng ngủ Master thường là 25 m2, 30 m2, 40 m2, 60 m2 hoặc lớn hơn tùy vào diện tích từng ngôi nhà. Chúng ta có thể tham khảo các kích thước dài x rộng sau:

Kích thước Diện tích
5m x 5m 25 m2
5m x 6m hoặc 6m x 5m 30 m2
5m x 8m hoặc 8m x 5m; 4m x 10m hoặc 10m x 4m 40 m2
6m x 10m hoặc 10m x 6m; 8m x 7,5m hoặc 7,5m x 8m 60 m2

Kích thước phòng ngủ Master

Với diện tích khá là rộng rãi như vậy thì có thể thoải mái bố trí giường, tủ quần áo, kệ đầu giường, ghế cuối giường, bàn trang điểm, bàn làm việc,… Trong số các kích thước kể trên thì diện tích 30 m2 là diện tích phòng ngủ Master phổ biến và được nhiều gia chủ lựa chọn nhất.

>>Xem thêm: Các mẫu phòng khách hiện đại xu hướng 2021

Một vài mẫu phòng ngủ Master đẹp, ấn tượng

Có rất nhiều mẫu phòng ngủ Master để bạn lựa chọn tùy vào sở thích và ngân sách. Sau đây xin mời bạn đọc hãy cùng chiêm ngưỡng một vài mẫu phòng ngủ Master đẹp và ấn tượng.

phong-ngu-master-3

Phòng ngủ Master phong cách Indochine không cầu kì nhưng khá độc đáo

Phòng ngủ Master phong cách Indochine

phong-ngu-master-5

Phòng ngủ Master phong cách Tân cổ điển, kết hợp màu nâu của gỗ tự nhiên và tone màu sáng sẽ làm không gian trở nên rộng rãi hơn

phong-ngu-master

Cách chọn vị trí giúp phòng ngủ Master có tầm nhìn thông thoáng và có nhiều ánh sáng tự nhiên

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn đọc dễ dàng hiểu được phòng ngủ Master là gì. Biết được kích thước phổ biến để có cách bố trí không gian hợp lý cho ngôi nhà của mình. Hà Nội Arc xin chào và hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

Xem thêm: Phòng ngủ master 30m2 đẹp và tiện nghi

Developed by HanoiArc
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay