Ngôi nhà trở nên rộng rãi hơn nhờ 6 cách này!

phong-ngu

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của ngôi nhà mà nhiều người đánh giá cao là rộng rãi. Điều này cho phép mọi người đi lại thoải mái và cũng có thể tự do trang trí. Nhưng khi ngôi nhà có ít không gian thì ra sao? Dưới đây là 6 cách bạn có thể làm cho ngôi nhà trở nên rộng rãi hơn.

Dọn dẹp và Sắp xếp

Một trong những cách tốt nhất giúp ngôi nhà trở nên rộng rãi hơn là dọn dẹp và sắp xếp. Ngôi nhà trở nên rộng rãi hơn vì không có gì cản trở hoặc chiếm chỗ trên sàn nhà, bàn làm việc, bếp hoặc bất kỳ bề mặt nào khác của bạn. Ngôi nhà bừa bộn sẽ khiến bạn cảm thấy ngột ngạt hơn, có ít không gian để đi lại, làm việc hoặc thực hiện bất kỳ hoạt động nào khác. Hãy chắc chắn để mọi thứ ở nơi chúng thuộc về.

Tối giản hóa nội thất

Ngoài việc dọn dẹp và cất đồ đạc đi để ngôi nhà trở nên rộng rãi hơn, bạn nên cân nhắc loại bỏ những thứ mà bạn không sử dụng nữa. Dọn dẹp sẽ cho phép bạn tạo ra nhiều không gian hơn nữa trong nhà của mình. Việc dọn dẹp gọn gàng còn cho phép bạn giải phóng suy nghĩ và cảm nhận về ngôi nhà. Vì không gian tăng lên tạo điều kiện cho tư duy và suy nghĩ sáng tạo hơn.

Tủ, Kệ giúp ngôi nhà trở nên rộng rãi hơn

Nếu bạn không muốn loại bỏ mọi thứ mà chỉ muốn sắp xếp và dọn dẹp ngôi nhà, bạn sẽ cần không gian và nơi lưu trữ để giữ mọi thứ ngăn nắp. Các giải pháp lưu trữ như tủ, rương, ngăn kéo, kệ. Đây sẽ là nơi chứa hầu hết các vật dụng, quần áo, đồ chơi và đồ dùng cá nhân. Những thứ này cũng rất quan trọng để giữ cho sách, tài liệu được ngăn nắp và dễ tìm kiếm. Việc sắp xếp đồ đạc một cách ngăn nắp và có tổ chức sẽ làm cho ngôi nhà trở nên rộng rãi hơn.
Xem thêm: Dịch vụ thiết kế thi công tủ bếp

Các kho chứa đồ lưu động

Thực tế là cho dù bạn có dọn dẹp bao nhiêu hay bạn có nhiều tủ quần áo hoặc kệ, nếu bạn có nhiều đồ hơn mức có thể cất giữ, ngôi nhà sẽ có cảm giác như bị quá tải và bạn không còn chỗ trong đó… Bạn có thể không có đủ chỗ để xây 1 nhà kho trong sân của mình. Hoặc ngay cả khi bạn có thể, bạn cũng có thể không muốn. Các kiến trúc sư của Hà Nội Arc hiểu sự cần thiết của các kho chứa đồ lưu động để cung cấp thêm không gian bên ngoài ngôi nhà, vì điều này có thể giúp bạn giảm bớt lượng đồ đạc cần thiết bên trong ngôi nhà của mình. Nó có ích trong các trường hợp khác như khi bạn di chuyển hoặc dọn không gian để cho thuê.

Cải tạo và thiết kế lại

Nếu bạn đang muốn tăng thêm không gian trong nhà và có ngân sách, bạn nên xem xét các giải pháp trang trí lại ngôi nhà của mình, thiết kế lại hoặc thậm chí cải tạo tăng thêm không gian. Nếu bạn cảm thấy không gian là thứ đang thiếu, bạn nên xem xét lại loại nội thất bạn có. Giường, ghế sofa, bàn và bàn làm việc đều chiếm một lượng không gian đáng kể và bạn có thể tìm đồ nội thất nhỏ hơn, thông minh hơn để đáp ứng nhu cầu của mình. Thiết kế nội thất cũng đóng một vai trò lớn trong việc ngôi nhà của bạn được bố trí như thế nào. Nếu bạn cảm thấy rằng bạn không có đủ không gian trong một số phòng, hãy xem xét cách bố trí và di chuyển, sắp xếp đồ nội thất hợp lý nhất.

Ngôi nhà trở nên rộng rãi

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế nội thất

Chiếu sáng và Gương

Có một số mẹo và thủ thuật giúp ngôi nhà trông rộng rãi hơn mà không thay đổi điều gì. Để có những thay đổi tâm lý như vậy, hãy xem xét ánh sáng và gương có thể làm cho không gian rộng hơn như thế nào. Bạn hãy sử dụng nhiều cách chiếu sáng nhất có thể. Đèn trần và đèn tường làm tăng không gian sàn nhà và đèn sàn cũng rất tuyệt. Nếu bạn đang xây nhà hoặc đang xem nhà, hãy xem xét một ngôi nhà có nhiều cửa sổ. Vì điều này sẽ cho phép ánh sáng tự nhiên tràn vào. Gương cũng là sự bổ sung tuyệt vời , vì chúng chiếm rất ít không gian trên tường của bạn. Gương làm tăng lượng ánh sáng trong không gian bằng cách dội lại ánh sáng xung quanh.

Bất kể bạn sống trong một ngôi nhà lớn hay nhỏ, có rất nhiều cách tối đa hóa không gian. Ngôi nhà phải cho bạn sự thoải mái, hạnh phúc và thư giãn. Và nếu sự bề bộn hoặc thiếu không gian là một vấn đề, có nhiều cách để giải quyết nó. Bạn muốn sống ở một nơi mà bạn thoải mái giải trí, chia sẻ và sống như bạn mong muốn?

Nếu vấn đề chưa được giải quyết hoặc bạn đã quá mệt mỏi. Hãy để Hà Nội Arc giúp bạn có được ngôi nhà, không gian sống như bạn mơ ước. Liên hệ ngay với chúng tôi!

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC HÀ NỘI ARC

Địa chỉ: Số 76, tổ 5, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
VPGD
: HH9-52A Vinhomes Star City Thanh Hóa
Email: hanoiarckts@gmail.com
Điện thoại: 0981.927.126

 

Developed by HanoiArc
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay