Biệt thự 2 tầng mái thái là gì? Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp và tiện nghi

Biệt thự 2 tầng mái thái là gì? Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp và tiện nghiBiệt thự 2 tầng mái thái là gì? Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái đẹp và tiện nghi

Biệt thự 2 tầng mái thái được rất nhiều gia chủ lựa chọn bởi phong cách hiện đại, sang trọng và tinh tế. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về biệt thự 2 tầng mái thái, ưu nhược điểm và các kiểu thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái, hãy cùng theo dõi nhé!

Ngày nay, những biệt thự mái Thái 2 tầng luôn được ưa chuộng bởi phong cách hiện đại, sang trọng và tinh tế. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về biệt thự 2 tầng mái thái, ưu nhược điểm và các kiểu thiết kế đẹp, hãy cùng theo dõi nhé!

Biệt thự 2 tầng mái thái là gì?

Có thể hiểu đơn giản, biệt thự 2 tầng mái là những công trình biệt thự 2 tầng sử dụng mái thái, hay còn được gọi là mái có dạng ngói xếp chồng lên nhau với một độ dốc nhất định. Có rất nhiều loại ngói được thiết kế dành riêng cho loại hình biệt thự này, tiêu biểu phải nhắc đến như: mái ngói sóng lớn, mái ngói sóng nhỏ, mái ngói giả đá, mái ngói phẳng…nhưng đều có đặc điểm chung đó là có độ dốc lớn.

Tuy nhiên, tùy theo từng loại ngói sẽ có thông số kỹ thuật khác nhau. Ví dụ như ngói dẹt, ngói ta, ngói vảy cá sẽ có độ dốc khoảng 35-60 độ, còn ngói đổ bê tông sau đó dán ngói trang trí bên trên, độ dốc mái sẽ lớn hơn khoảng 30-45 độ nhưng đều không nhỏ quá 20 độ và không lớn hơn 90 độ.

Biệt thự 2 tầng mái là những công trình biệt thự 2 tầng sử dụng mái thái,
Biệt thự 2 tầng mái là những công trình biệt thự 2 tầng sử dụng mái thái,

Các kiểu thế kế biệt thự 2 tầng mái thái

Có rất nhiều kiểu thiết kế mái thái khác nhau dành cho biệt thự 2 tầng cũng như các phong cách để kết hợp cùng mái thái đó. Một số mẫu thiết kế biệt thự mái thái 2 tầng được yêu thích nhất hiện nay có thể kể đến đó là:

  • Biệt thự mini mái thái.
  • Biệt thự mái thái hiện đại.
  • Biệt thự sân vườn 2 tầng mái thái..
  • Biệt thự mái thái theo phong cách cổ điển.
  • Biệt thự 2 tầng mái thái theo phong cách tân cổ điển.
  • Mái thái chữ A

Mái thái rất dễ dàng phối hợp với các phong cách kiến trúc từ truyền thống đến hiện đại, từ cổ điển đến tân cổ để mang đến màu sắc mới lạ cho ngôi nhà của bạn. Chúng cũng dễ dàng phối hợp các màu sắc khác nhau để tạo nên sự quyến rũ cho ngôi nhà. Hãy cùng tìm hiểu kỹ với nội dung dưới đây.

Ưu nhược điểm của biệt thự 2 tầng mái thái

Ưu điểm

Phù hợp khí hậu Việt Nam

Biệt thự mái Thái có đặc tính mát vào mùa hè do được làm từ những chất liệu cao cấp, vì thế mà với khí hậu nóng bức của Việt Nam, sẽ giúp giảm nhiệt cho không gian.

Vào mùa mưa, gây khó chịu cho nhiều người khi nhà bị ẩm mốc, biệt thự 2 tầng mái Thái với những chất liệu được sử dụng trong thiết kế có tính chống thấm nước cao cùng thiết kế mái dốc thoát nước nhanh sẽ giải quyết được vấn đề này.

Biệt thự 2 tầng mái thái giải quyết đươc vấn đề thời tiết
Biệt thự 2 tầng mái thái giải quyết đươc vấn đề thời tiết

Tính thẩm mỹ cao

Mái thái được đánh giá cao về thẩm mỹ. Điều này được minh chứng khi hầu hết mọi công trình nhà ở đều yêu thích loại kiến trúc này, kể đến như nhà cấp 4, nhà phố, biệt thự 1 tầng, biệt thự 3 tầng …

Phù hợp với nhiều loại kiến trúc

Do phối hợp hài hòa với nhiều loại kiến trúc và có thể khéo léo thay đổi đề phù hợp với các loại kiến trúc đó nên mái thái luôn dành được sự ưu ái của gia chủ. Ngoài ra mái thái cũng dễ dàng áp dụng các vật liệu khác nhau để tạo ra tổng thể thẩm mỹ về kiến trúc.

Nhược điểm

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm là vậy nhưng biệt thự mái thái vẫn tồn tại một nhược điểm đó chính là chi phí khá cao. Không giống như những loại mái khác, mái ngói phải lợp từng viên và chi phí tính theo từng viên ngói nên đối với những nhà diện tích lớn như biệt thự 2 tầng thì sẽ kéo theo chi phí tăng lên khá nhiều.

Một số mẫu thiết kế biệt thự mái thái 2 tầng đẹp

"<yoastmark

"<yoastmark

"<yoastmark

Có thể thấy rằng biệt thự 2 tầng mái thái là phong cách kiến trúc ấn tượng, đẹp và tiện nghi.  Hầu hết biệt thự 2 tầng tại Việt Nam hiện nay đều áp dụng kiến trúc này.

Tuy nhiên, qua mỗi bàn tay của kiến trúc sư, mỗi thiết kế sẽ mang vẻ đẹp riêng. Nếu bạn có thắc mắc hay nhu cầu về thiết kế và thi công biệt thự 2 tầng mái thái trọn gói thì hãy liên hệ tại đây.

Developed by HanoiArc
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay